XÍCH CÔNG NGHIỆP

Xích tải công nghiệp thường có hai kiểu, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà ta sẽ có:

  • Kiểu một là khi thiết kế để nâng vật lên, ví dụ như: khi sử dụng với một xe nâng kéo lên cao, hay để giữ an toàn, kiểu này thông thường sẽ không cần sử dụng đến bánh răng xích để truyền tải lực. Ví dụ như sên xích dành cho xe nâng hàng.
  • Kiểu hai là khi thiết kế cho sự truyền lực trong các máy móc. Các máy đó được thiết kế có các liên kết theo kiểu bánh răng hoặc đĩa xích, kiểu này chỉ xoay trở linh hoạt theo một chiều theo sợi dây sên. Chúng bao gồm các trụ lăn và các má xích liên kết với nhau.

Với kinh nghiệm là một nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sên xích công nghiệp hơn 20 năm tại Việt Nam. Chúng tôi đã lựa chọn ra các thương hiệu dây sên xích công nghiệp chất lượng, uy tín và giá gốc tại các nước Mỹ (Diamond), Nhật (SENQCIA, HITACHI, DID, TSUBAKI RS), Trung Quốc(Donghua, VINA AHA, SFR, TOKEN, Unibear, HKKChain), Hàn Quốc (Dongbo DBC) để phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

SÊN XÍCH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Xích tải công nghiệp là chuỗi các mắc xích được nối với nhau bằng các bản lề. Bộ truyền động xích đơn giản nhất gồm có 3 bộ phận chính là: dây sên và hai đĩa xích. Khi truyền động, nhờ ăn khớp giữa răng đĩa xích và các mắt xích mà cơ năng được truyền từ bánh này sang bánh kia.

Ngoài ra tùy trường hợp, có thể có thêm bộ phận căng xích, bộ phận bôi trơn, hộp che. Có khi dùng một xích để truyền động từ đĩa dẫn sang nhiều đĩa bị dẫn

Ưu điểm

  • Có thể truyền khoảng cách giữa 2 trục khá xa, Amax = 8m, nếu dùng bộ truyền bánh răng cần phải có thêm bánh trung gian.
  •  Tỉ số truyền ổn định
  •  Kích thước nhỏ gọn hơn so với bộ truyền đai cùng công suất, làm việc không có trượt, hiệu suất khá cao và lực tác dụng lên trục tương đối nhỏ.
  •  Có thể cùng một lúc truyền chuyển động và công suất cho nhiều trục.

Nhược điểm

  • Chế tạo tương đối phức tạp, đòi hỏi chăm sóc và bôi trơn cẩn thận, thường xuyên. Nếu bôi trơn không tốt và khi làm việc môi trường nhiều bụi bặm có thể khiến xích và đĩa dẫn chóng mòn.
  •  Chịu va đập kém.
  •  Có nhiều tiếng ồn khi làm việc
  •  Vận tốc tức thời của xích và đĩa bị dẫn không ổn định

Phạm vi sử dụng

Truyền động xích công nghiệp thường được dùng trong trường hợp các trục có khoảng cách trung bình, yêu cầu kích thước tương đối nhỏ gọn, làm việc không trượt hoặc tỷ số truyền (trung bình) không đổi.

Bộ truyền xích có thể truyền công suất đến 3500 kW, nhưng thường dùng trong khoảng dưới 100 kW. Xích thường làm việc với vận tốc không quá 15 m/s, tỷ số truyền i <= 8.

Và thêm một điều nữa, các bộ truyền động xích được sử dụng để giảm tốc độ hoặc tăng tốc độ giữa các trục song song.

Trong các bộ truyền tốc độ cao (đĩa dẫn lắp với trục động cơ), vận tốc xích v = 6 ~ 25 m/s, tỷ số truyền i <= 3.

Đối với các bộ truyền tốc độ chậm (truyền dẫn từ trục ra của hộp giảm tốc đến bộ phận công tác), vận tốc xích v = 2 ~ 6 m/s, tỷ số truyền i <= 6. Nếu v <=2 m/s tỷ số truyền có thể tới 10 ~ 15.

Hiện nay, truyền động xích được dùng rộng rãi trong các máy vận chuyển (môtô, xe đạp, xích tải…), máy nông nghiệp, công nghiệp…

xích công nghiệp là gì large - Xích Công Nghiệp
bộ truyền xích con lăn
xích công nghiệp thương hiệu donghua large - Xích Công Nghiệp
xích công nghiệp là gì
ưu điểm sên công nghiệp large - Xích Công Nghiệp
Sên công nghiệp chất lượng cao

CÁC LOẠI XÍCH CÔNG NGHIỆP

Trong các bộ truyền xích công nghiệp thường dùng xích con lăn hoặc xích răng, trong đó xích ống con lăn được dùng nhiều nhất theo hệ ANSI Mỹ. Ngoài ra, trong chế tạo máy còn có các loại xích khác như xích ống, xích kéo hay còn gọi là xích xe nâng dùng để vận chuyển vật nặng. Cấu tạo, kích thước và độ chính xác của xích đều được quy định trong tiêu chuẩn.

XÍCH CÔNG NGHIỆP CON LĂN TIÊU CHUẨN ANSI

Sên xích công nghiệp con lăn gồm các má trong xen kẽ với má ngoài, có thể xoay tương đối với nhau. Các má trong lắp chặt với ống, các má ngoài lắp chặt với chốt, ống và chốt có khe hở, có thể xoay tự do  đối với nhau, tạo thành bản lề. Hệ ANSI là bước xích tiêu chuẩn cơ bản nhất và cũng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó còn có tên là xích công nghiệp con lăn bước ngắn.

Nhằm mục đích giảm mòn răng đĩa xích, phía ngoài ống có lắp con lăn, cũng có thể xoay tự do. Để nối hai mắt cuối của xích lại với nhau thành vòng kín, thường dùng khóa nối xích (chốt chẻ) . Nếu số mắt xích là lẻ, phải dùng mắt chuyển có má cong hay còn gọi là mắt eo nối xích và cũng được chốt bằng chốt chẻ. Dùng mắt chuyển eo xích, xích bị yếu do tại đây trong má xích có thêm ứng suất uốn. Vì vậy nên lấy số mắt xích là số chẵn.

Nếu xích làm việc với vận tốc dưới 10 ~ 15 m/s, nên dùng xích con lăn.

thông số kỹ thuật xích con lăn 1 dãy large - Xích Công Nghiệp
thông số tiêu chuẩn xích công nghiệp con lăn hệ ANSI

Xích công nghiệp hệ ANSI được phân loại theo số dãy xích:

Xích 1 dãy: 25-1, 35-1, 40-1, 50-1, 60-1, 80-1, 100-1, 120-1, 140-1, 160-1, 180-1, 200-1, 240-1

Xích 2 dãy: 25-2, 35-2, 40-2, 50-2, 60-2, 80-2, 100-2, 120-2, 140-2,160-2, 180-2, 200-2, 240-2

Xích 3 dãy: 25-3, 35-3, 40-3, 50-3, 60-3, 80-3, 100-3, 120-3, 140-3, 160-3, 180-3, 200-3, 240-3

Xích 4 dãy: 40-4, 50-4,60-4, 80-4, 100-4, 120-4

Xích 5 dãy: 40-5, 50-5, 60-5, 80-5, 100-5, 120-5

Xích 6 dãy: 40-6, 50-6, 60-6, 80-6, 100-6, 120-6

Xích 8 dãy: 40-8, 50-8, 60-8, 80-8, 100-8, 120-8

XÍCH CÔNG NGHIỆP CON LĂN TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU

xích con lăn tiêu chuẩn châu âu large - Xích Công Nghiệp
xích con lăn tiêu chuẩn châu âu

Sên xích công nghiệp con lăn tiêu chuẩn châu Âu được dùng phổ biến là các loại xích:

1 dãy: 06B-1, 08B-1, 10B-1, 12B-1, 16B-1, 20B-1, 24B-1 ….

2 dãy: 06B-2, 08B-2, 10B-2, 12B-2, 16B-2, 20B-2, 24B-2 ….

XÍCH RĂNG

xích răng large - Xích Công Nghiệp

Gồm nhiều má xích liên kết với nhau, bằng các chốt hình quạt lăng trụ.

Bề mặt làm việc của mỗi má xích là hai mặt phía ngoài, có dạng mặt phẳng. Các bề mặt này sẽ tỳ lên hai răng của đĩa xích.

Xích răng có khả năng tải cao hơn xích con lăn, làm việc êm hơn và ít ồn hơn. Song chế tạo phức tạp và khối lượng nặng hơn, giá thành cao hơn, do đó ít dùng.

Chỉ nên dùng khi vận tốc xích trên 10 ~ 15 m/s và có yêu cầu làm việc êm, không ồn.

SÊN XÍCH TẢI CÔNG NGHIỆP CHO XE NÂNG

xích xe nâng AL BL large - Xích Công Nghiệp
xích xe nâng AL BL
BL866 large - Xích Công Nghiệp
BL866

Xích công nghiệp cho xe nâng là một bộ phận cấu thành không thể thiếu và cực kì quan trọng đối với xe nâng hàng. Nó giống như là sợi gân của con người vậy. Loại xích xe nâng có đặc điểm chỉ dùng để kéo nâng đồ vật, không cần dùng tới nhông đĩa xích để truyền tải lực. Lực tác động vào xích xe nâng chủ yếu là lực căng và lực kéo khi làm việc.

XÍCH BĂNG TẢI BƯỚC ĐÔI

XÍCH ĐẶC BIỆT

THƯƠNG HIỆU XÍCH CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Donghua

Xích Donghua là một trong những tập đoàn tư nhân sản xuất xích công nghiệp lâu đời và uy tín nhất tại Trung Quốc. Công ty chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các dòng xích Donghua tại Việt Nam

xich donghua logo - Xích Công Nghiệp

VINA AHA

Xích VINA AHA được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản tại Trung Quốc. Sên xích công nghiệp VINA AHA đã được nhiều khách hàng chúng tôi đánh giá cao về chất lượng và giá cả phải chăng trong những năm gần đây. Bạn nhất định sẽ hài lòng khi sử dụng thử dòng xích thương hiệu này.

Giới thiệu xích vina aha
anh logo large - Xích Công Nghiệp

Dongbo chain DBC

Thương hiệu xích Dongbo Chain DBC có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đặc điểm của thương hiệu này là các ống con lăn trên sên xích thường được nhuộm đen mang cảm giác cứng cáp và chắc chắn, bền bỉ khi sử dụng.

Giới thiệu xích Dongbo DBC
thương hiệu Dongbo DBC large - Xích Công Nghiệp

Senqcia 

Xích tải công nghiệp thương hiệu Senqcia có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là cái tên mới nổi trong lĩnh vực truyền động xích. Tuy mới nhưng lại cũ vì thương hiệu này thực chất chính là từ xích Hitachi lâu năm, vừa được đổi tên thành Senqcia vài năm gần đây.

Nếu ai đã từng sử dụng xích Hitachi Nhật chính gốc, thì sẽ không cần phải bàn luận về chất lượng, cực kì bền bỉ của nó. Chúng tôi cũng là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xích Senqcia tại Việt Nam.

Bảng giá xích con lăn SENQCIA
thương hiệu SENQCIA large - Xích Công Nghiệp

DID

Xích công nghiệp DID là sản phẩm đến từ tập đoàn DAIDO KOGYO Nhật Bản. Sau hơn 80 năm hình thành và phát triển, dòng sản phẩm xích công nghiệp DID đã trở thành thương hiệu số 1 Nhật Bản và toàn thế giới.

bảng giá xích con lăn did
thương hiệu DID large - Xích Công Nghiệp

SFR

Được thành lập từ năm 1991 tại Hàng Châu Trung Quốc. Cho đến nay, sên xích công nghiệp SFR đã có hơn 2000 series chỉ riêng về dòng xích. Đây là thương hiệu xích đã đạt được nhiều chứng nhận chất lượng và quy trình hiện đại.

Giới thiệu xích SFR
thương hiệu SFR large - Xích Công Nghiệp

TOKEN

Xích thương hiệu TOKEN được thành lập năm 2010, trụ sở tọa lạc tại Hàng Châu Trung Quốc. Được cấp chứng nhận ISO 9001:2008 và ISO14001:2004

Bảng giá xích TOKEN
Xích 80 1R TOKEN large - Xích Công Nghiệp

Chuyên mua bán sên xích công nghiệp chất lượng giá gốc liên hệ: 0943 848 146